Sleeping with the enemy – Chương 14

3 Th10

Chương 14:

By Alicia@winglin.net
Trans: Ngoclinh@avfairy.com
Vicki ngồi xuống mép giường, Cô đã có một ngày tuyệt vời với Alec hôm nay. Cô không thể kiểm soát nụ cười của mình, suy nghĩ về những giây phút ngọt ngào đã diễn ra với họ.

Anh đã nghĩ gì về cô? Cô có thể nhận ra bản thân đã thay đổi thành một con người mới và anh cũng vậy. Ôi, Chúa ơi. Chuyện gì đã xảy ra giữa chúng con? Chúng con đều trở thành những người hoàn toàn mới. Cô tự hỏi.

Có phải anh không quan tâm đến suy nghĩ của cô?

Vicki ngồi phịch xuống dựa vào cái gối. “ Tất nhiên. Anh quan tâm. Cô có thể nhận ra từ đôi mắt của anh. Đôi mắt anh không thể nói dối. Có phải anh cũng có cảm giác cũng giống như cô đang có? Ôi , Chúa ơi , thật rắc rối!” Cô nghĩ trong tuyệt vọng.

Cô ngồi dậy. Chỉ có duy nhất một việc nên làm. Cô phải dừng trò chơi này lại trước khi trái tim cô thực sự bị tổn thương. Cô phải dừng lại trước khi cô không thể kiểm soát được bản thân. Không thể đùa giỡn với cảm giác của bản thân. Thật là nguy hiểm! Sẽ ra sao nếu anh chỉ đóng kịch! nếu chuyện đó xảy ra thì cô sẽ hối tiếc trong suốt cuộc đời còn lại.

Giả vờ yêu Alec thật không khó. Cô đã thể hiện với anh trong ngày hôm nay như một người phụ nữ dễ dàng yêu anh. Anh thật thông minh, tuyệt vời, đẹp trai, tốt bụng, lãng mạn là tất cả mọi thứ cô từng mơ ước, từng hy vọng, từng cầu nguyện. Anh thậm chí chưa bao giờ tắt nụ cười rạng rỡ của mình.

-Nhưng mà, anh cũng có cảm giác như thế không?

Cô thở dài, quên đi những giây phút ngọt ngào ấy . nếu nó có được dễ dàng.

Cô không có một điều gì đặc biệt, không có gì co thể làm cho anh chú ý đến cô. Cô vửa trẻ con, thẳng thắn và nóng nảy. Nhưng anh cũng kiêu ngạo và trưởng giả. Nhưng nhìn anh lúc này. Anh trở nên nhẹ nhàng, ngọt ngào, một người tuyệt đẹp từ trong ra ngoải. Họ sẽ không thể trở thành một cặp đôi tuyệt vời. Họ sẽ bị mọi người nói gì, một sự trái ngược trong cùng một bầu trời.

Nhưng nó không phải là sự thật. Nó giống như một giấc mơ, một giấc mơ ngọt ngào trong 7 ngày và nó sẽ chấm dứt. Anh sẽ gây tổn thương cho cô khi nó kết thúc. tâm trí cô nhắc nhở. Không cần thể xác. Cô biết điều đó. Ai mà biết anh đang âm mưu gì với cô?

Chỉ trong 7 ngày, hay thỏa thuận của họ sẽ hơn thế. Cô không thể thông suốt điều này. Thật khó khăn hơn cô đã nghĩ. Cô nên dừng lại! Cô lắc đầu.

Nhưng tại sao cô không thể ngừng suy nghĩ về anh? Về những giây phút ngọt ngào giữa họ? Cô nhắm mắt, một cơn đau nhói trào lên trong mắt cô.

Vicki đứng dậy, mở cửa nhẹ nhàng.

-Al? – cô gọi nhẹ nhàng.

Cô bước về hướng ghế Sofa khi cô không nghe bất kỳ phản ứng nào từ anh. Cô thở dài, nhìn anh sâu sắc.

Đôi mắt anh đã nhắm. Anh ngủ bình yên với một góc môi đang hé cười. Đôi mắt màu nâu sẫm của anh đóng chặt. Anh thật là một người đàn ông đẹp trai. Cô nghĩ. mỉm cười bí mật. một hơi thở sâu lướt qua sợi tóc anh.

Vicki đưa tay xếp nó lại nhẹ nhàng vì cô không muốn đánh thức anh. “Điều gì làm anh có thể ngủ trên ghế Sofa cứng?” Cô tự hỏi. Alec phải ngủ trên ghế Sofa vì Vicki không có một cái giường khác ngoài cái của cô. và cô cũng không có bất kỳ một tấm nệm nào khác.

Thở dài sâu, cô lắc đầu. Dự định đánh thức anh dậy đã biến mất. Cô không nỡ đánh thức giấc mơ yên bình của anh.

Từ từ, cô trở về phòng ngủ của mình. “Nói chuyện với anh vào sáng mai thì tốt hơn” Cô thì thầm với chính cô.

******************************

Ngày mới đã bắt đầu với một cơn gió nhẹ và những tia nắng tươi sáng. Tuy nhiên, hơi nóng còn yếu ớt. Vicki tỉnh giấc với cảm giác nóng và khát. Cô căng chân uể oải, đi ra ngoài phòng ngủ , đi xuống nhà bếp tìm nước uống. Qua cánh cửa nhà bếp khép hờ cô vẫn thấy Alec nằm trên ghế ngủ ngon lành. Cô thở dài.

Cởi quần áo mình, cô dùng vòi hoa sen trong nhà tắm để làm mát, tìm một cái khăn tắm làm khô người. “Mấy giờ rồi?” Cô tự hỏi. “Đã hơn 8 giờ và anh ta đang làm gì trong phòng khách?”

Anh ta vẫn đang ngủ. “Ôi, Chúa ơi! Anh thật là lười biếng!” Cô thì thầm. Cô đứng giữa anh và mặt trời làm thành bóng in trên mặt anh, phân vân làm cách nào để đánh thức anh.

Nhẹ nhàng hay …

-Không! Cô quyết định trong một nụ cười gian xảo.

Cô đi vào nhà bếp, tìm một lon Coca lạnh. Cô đặt nó tấn công làn da trần ở má anh.

-Arrggh!!! – Anh giật mình tỉnh giấc ngay lập tức! bắt đầu ngồi lên một chút , nhấp nháy mắt vì những tia nắng mặt trời.

-Dành cho anh những điều tốt, Alec.

Khuôn mặt anh trở nên háo hức, mắt sáng rực , mở miệng như muốn nói điều gì nhưng đột nhiên dừng lại. Trong một giây, anh chỉ nhìn chăm chú Vicki và mở miệng từ từ: “Em là một phụ nữ tàn ác”

-Gì? Vicki nén cười. Cô bật một nụ cười trên miệng đáng yêu của cô khi cô nhìn vào gương mặt hờn dỗi của anh. Cô định nói chuyện thì anh đã nhanh hơn cô. Anh kéo đầu cô xuống và trộm lấy nụ hôn buổi sáng của cô.

– Chào buổi sáng! Anh nói và đặt tay trên vai cô.

“Xấu xa! Anh ta lại ăn cắp nụ hôn một lần nữa.” Cô tự nhủ. Cắn môi, cô nhanh chóng thoát ra.

-Ouch! – Anh buông cô ra khi cô đặt lon Coca lạnh rớt vào lòng anh.

-Em nghĩ anh cần một ít thức uống lạnh, Al.

-Anh e rằng… em nói đúng. – Anh toét miệng cười cầm lấy lon Coca lạnh .

Cô bĩu môi một cách đáng yêu. “Dĩ nhiên em lúc nào cũng đúng”

-Nhưng đó là lỗi của em!

-Gì? Vicki chống tay lên eo – Anh có thề nói cho em biết tại sao đổ lỗi ngược lại em?

-Anh đã ngắm em đêm qua. – Anh thì thầm, lời nói anh từ từ thốt ra khi anh đang uống lon Coca. – Anh thức giấc khoảng 3 lần và…- Anh dừng lại, uống nước của mình – nhìn ngắm em.

-Xin lỗi, anh không thể kiềm chế bản thân ngắm nhìn em kể cả lúc em đang ngủ. những ligh tóc sáng trên mái tóc mun của em, những đường cong của mũi và gò má em trong bóng tối, và đôi môi ngọt ngào của em. Lúc anh nhìn ngắm em, anh biết anh chưa bao giờ thấy ai đẹp hơn em.

Lời nói của anh nhẹ hơn, chậm hơn theo giờ gian. và khi anh thì thầm “anh chưa bao giờ thấy ai đẹp hơn em” cô nhận ra tâm trí cô bay bổng rơi vào trạng thái mơ màng, nhưng Vicki vẩn cảm thấy một cảm giác nóng và ửng đỏ hai má.

-Lần sau, xin đừng làm thế! Cô nói nhẹ nhàng. Cô sợ rằng anh sẽ nhìn thấy vẻ mặt hạnh phúc của cô và nhận ra cô đã rơi vào tình yêu thật sự.

-Được! Anh xin lỗi vì điều này.

-Chấp nhận lời xin lỗi.

Sau đó, cả hai đều cười toe toét.

-Vicks, anh muốn nói với em một chuyện.

-Chuyện gì?

Anh mở cặp táp và lấy ra một mảnh giấy. “Đây là lịch trình cuộc họp tại Tokyo. Đọc nó và nói cho anh biết em nghĩ gì?”

Cô tò mò lấy giấy và đọc nó. “Em không thể làm thế, Al. thật khó khăn cho chúng ta.”

– Được chứ! Chúng ta có thể mà. Chúng ta còn có thể chiến thắng trong năm nay.

-Nhưng…

Anh đặt ngón trỏ của anh lên môi cô. “Hãy xem nó cẩn thận! Vào tháng 3 , ngày 10 – 12 . Nó là hội nghị Luật Sư Châu Á tại Tokyo. Anh sẽ phát biểu tại buổi khai mạc. Em không thấy tên anh như là một diễn thuyết chính sao? bên cạnh cuộc họp chính , chúng ta sẽ tham gia một số trò chơi và câu hỏi để chọn ra cặp đôi đáng yêu nhất của năm. Anh chưa bao giờ thắng. Và anh quyết định năm nay sẽ giành danh hiệu chiến thắng này với em.”

-Nhưng chúng ta không phải là cặp đôi thực sự! hãy nhớ là thế! làm sao mà chúng ta có thể giành chiến thắng danh hiệu này? Nó thật không dễ dàng.

-Nó rất dễ, Vicks, miễn là em hành động như là người yêu của anh. Em đã hứa với anh vào tối qua mà, phải không?

-Nhưng… nhưng mà….

-Hay quá! Anh nhanh chóng nói và cười toe toét , miệng ngoác đến mang tai.

-Gì thế? Anh không cho em thời gian suy nghĩ!

-Em đang nghĩ về điều gì?

Cô thở dài lớn, khi cô vừa định mở miệng từ chối thì Alec đã ngăn cô lại. “Chúng ta không nên lãng phí cơ hội hiếm có này, có lẽ chúng ta sẽ…”

-Đồ quỷ!

Anh cười ồ lên. “Đúng, anh là ác quỷ. và em là một thiên thần. Vì vậy chúng ta là một đôi hoàn hảo. Ác quỷ và thiên thần.Hmm!!! thật là một cặp đôi tuyệt vời!”

Vicki đỏ mặt nhưng không nói gì. Anh thực sự biết mình đang nói gì? nó chỉ là một cách diễn xuất của anh, phải không? Cô cắn môi dưới của mình. Nhưng đôi mắt của anh dường như tất cả rất thật. Ôi Chúa ơi! Xin đừng làm con bối rối! Cô nghĩ.

-Có mười thử thách trong phần câu đố, thể thao và trò chơi. Mỗi phần cho chúng ta một điềm. nếu chúng ta có thể lấy 3 điểm đó thì chúng ta chiến thắng.- Anh giải thích, chỉ vào những trang lịch trình cuộc họp.

-Chúng ta phải thực hiện tất cả các thử thách?

-Không, chỉ cần chọn ra 3 thử thách, cái nào mà chúng ta tự tin sẽ thắng. Tuy nhiên, tất cả các thử thách nên được thực hiện bởi cả hai chúng ta.-Anh đưa cho cô một bản tóm tắt các chương trình – Em chọn đi.

-Ok! Cô nói , thích thú với những trò chơi. – Em chọn bơi là thử thách đầu tiên.

-Không! Alec nhanh chóng thét lên với gương mặt kinh dị.

-Tại sao? Cô nhíu mày.-Bơi lội rất thú vị.

-Không!

Cười toe toét, cô quay mắt nhìn anh: “Có phải anh sợ nước không, Mr Su?”

Anh gật đầu nghiêm trọng “Anh không biết bơi!”

-Anh nói dối!

Anh nhấc tay phải mình lên nói : “Anh không biết bơi, anh thề! Anh không nói dối lúc này. Xin đừng giết anh bằng cuộc thi bơi lội”

Vuốt mái tóc mình, cô gật đầu: “Được , em tin anh!”

-Tốt !!! – Anh nói trong an tâm. Đôi mắt tập trung hướng lại vào tờ giấy. – Anh nghĩ là chúng ta nên chơi trò Lovebird , quần vợt và trả lời một trong những câu đố. Em nghĩ sao?

-Uhmm!!

-Xong! – Alec lại lấy mất phần quyết định của cô.

– Alec!

Nhưng anh đã đứng dậy từ ghế Sofa và bước vào phòng tắm. “Hôm nay, anh bị trễ rồi.

Anh chưa đi trễ bao giờ. Nhìn anh xem. Anh vẫn còn đang mặc đồ ngủ. Em sẽ làm gì hôm nay?”

-Em sẽ đi đến cửa hàng. Sau khi anh dọa khách hàng của em với bảng “Nghỉ 7 ngày” trên cánh cửa, em đã phải nhận rất nhiều thư trong hộp thư hỏi xem chuyện gì xảy ra.

Anh cười toe toét : “Nói với họ phải chờ em 7 ngày sau thì em mới phụ trách công việc lại được.”

Thở dài, Vicki nhìn theo lưng anh biến mất khỏi tầm mắt cô. Cô ngồi xuống ghế Sofa và mở xấp giấy hội nghị luật sư Châu Á. Cô có nên đi với anh đến đó như là người yêu của anh? thật vô lý! Họ không phải là tình nhân thực sự! tâm trí cô nhắc nhở: “Đừng đi, Vicki. Sẽ thật xấu hổ nếu họ biết sự thật đằng sau mối quan hệ của cô với Alec. Cô thở dài lần nữa.

Khi cô gặp Alec, Vicki đã biết người đàn ông đẹp trai này sẽ ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của cô. Cô không thể quên được vẻ mặt kiêu ngạo, lời nói khắc nghiệt, nụ cười khinh miệt của anh. Tuy nhiên, khi cô nhận ra mình đã yêu anh, cô sợ hãi, thực sự sợ hãi. Cũng giống như một con vật bị nhốt trong lồng, cố gắng thoát ra từ sự quyến rũ của anh. Và cô đã ở trong đó. cô như bị chết đuối vào lòng biển sâu – biển tình yêu.

Cô dựa lưng lên ghế Sofa. Đôi mắt quay về hướng cánh cửa phòng tắm. Cô nghe thấy tiếng nước vòi sen đang chảy và thở phào nhẹ nhõm.

Cô không thể chắc rằng cô có thể đánh lừa cảm giác của riêng mình và của anh. Khi cô quyết định ký hợp đồng trở thành người yêu của anh trong 1 tuần, cô chắc rằng mình có thể kiểm soát toàn bộ tình hình với trái tim lạnh lùng và thận trọng trong từng quyết định của mình. Nhưng bây giờ sao lại không thề?

Cô thở dài và nhắm mắt lại.

Nằm mơ cũng không thể ngờ Alec Su có thể biến thành một anh chàng tuyệt nhất thế giới? Lời nói của anh bây giờ ngọt ngào, dịu dàng và đầy hài hước. Anh có thể đùa giỡn với cô trong những khoảnh khắc đẹp.

-Tại sao người phụ nữ nào cũng xúc động và dễ tổn thương bất kỳ khi nào họ ở với tình yêu của họ?

Bây giờ cô đã biết , thậm chí còn tệ hơn. Cô cảm thấy xúc động nhiều hơn và dễ tổn thương nhiều hơn.

Cô cảm thấy sợ hãi…

Một mặt cô muốn ở bên anh mãi mãi, mặt khác cô lại muốn quên anh, để tỉnh giấc mộng và tiếp tục cuộc sống của mình. Làm sao đây khi đã có một cái gì đó rất tuyệt vời trong mối quan hệ của họ bây giờ làm cô bối rối? Liệu cuộc sống còn tuyệt vời khi chúng ta không biết đến ngôn ngữ “tình yêu”? Cô đã từng tin thế khi cô trông thấy người bạn tốt của cô thời trung học đã cố tự tử vì bị bạn trai bỏ rơi.

Nhưng cuộc hội nghị của Alec Su đã thay đổi niềm tin của cô. Như một tia sáng lóe lên, anh đã bắt lấy trái tim của cô trong 1 giây. Và giấc mơ trở thành nữ tu của cô đã đi đâu? Ôi , Chúa ơi.! Cô thì thầm.

– Vicki ! Anh đi đây! Anh sẽ gặp em vào bữa trưa.

Vicki giật mình trở về hiện tại. Cô đã không nghe thấy tiếng bước chân của anh. Có phải anh đã thấy cảnh cô như đang nằm mơ giữa ban ngày vào sáng nay?

-Anh không ăn sáng trước sao?

-Không! Cảm ơn em. Anh thực sự đã bị trễ. Anh có cuộc họp với khách hàng lúc 9 giờ mà bây giờ đã là 8 giờ 45. – Anh vừa nói vừa nhìn vào đồng hồ của anh.

Anh lấy cặp táp và trộm lấy một nụ hôn nhẹ trên má cô. “ Hãy mở điện thoại của em, anh sẽ gọi cho em, được không?”

Cô gật đầu, tặng anh một nụ cười.

Ngày thứ hai đã bắt đầu, cô thì thầm.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: