Ong vs Nhím

6 Th9

Chuyện tình nhím và ong

Chuyện xưa kể rằng, có một chàng nhím cao quý đem lòng yêu một nàng ong mồ côi nghèo khổ. Hai môi trường sống, hai tính cách đối lập muốn hoà hợp cùng nhau có phải là điều chi dễ dàng.

Có con ong nào chấp nhận từ bỏ tự do của mình, cam tâm chui vào cái lồng vàng đầy quy luật và phép tắc, thế mà có đấy, vì chàng nhím ở trong cái lồng ấy.

Có con nhím quý tộc nào lại không chút hối hận từ bỏ tổ vàng tổ bạc, chấp nhận cùng sống trên tổ rơm, ấy thế mà có đấy, vì nơi tổ rơm ấy có nàng ong mà chàng yêu quý.

Tuy vậy, họ không phải lúc nào cũng hoà hợp, vì những đối nghịch tất yếu trong tính cách, họ tranh cãi, họ giận hờn. Trong cuộc chiến bất phân thắng bại ấy, chàng nhím dùng gai nhọn tổn thương nàng ong, nàng ong cũng không thua kém khi dùng cái ngòi sắc nhọn của mình làm đau chàng.

Thế nhưng, dù thế nào đi nữa, cuối cùng tình yêu cũng chiến thắng tất cả, trung hoà tất cả. Để chàng và nàng ngộ ra một đạo lý, cách mà họ yêu nhau tuyệt nhiên không phải là nhổ hết gai và ngòi trên người, mà chính là học cách tìm một khoảng cách hợp lý, có thể sưởi ấm cho nhau mà không bao giờ làm đối phương tổn thương.

Để rồi từ nay “Có nhân mới có quả, có nàng mới có ta, từ nay, nàng ở đâu, ta ở đấy.”

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: